Bí quyết chọn mua máy bơm bể bơi chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã máy bơm bể bơi với giá thành cạnh tranh. Việc đánh giá bơm hồ bơi sẽ cung cấp thêm thông tin quan trọng mà bạn cần dựa trên chất lượng và tính xác thực của những sản phẩm này, và sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn dễ dàng nhất.

Với mọi bơm bể bơi đều có những thông số kỹ thuật khác nhau, vì vậy hãy xem xét những yếu tố cần thiết sau:

1. Dung tích bơm:

Thông thường dựa trên lưu lượng nước của bể bơi. Dung tích bơm sẽ quyết định số HP (ngựa) cần sử dụng. Với bể bơi gia đình sử dụng bơm từ 1 – 2 ngựa. Nếu bạn vẫn phân vân không biết có nên dùng bơm 1 ngựa hay không thì có thể nâng công suất lên 1.5 HP.

2. Số lượng người bơi:

Việc này sẽ ảnh hưởng đến khả năng duy trì nước bể bơi của bạn. Nếu càng nhiều bể sử dụng bơm thì càng phải duy trì nước với cường độ cao hơn để bơm có thể đưa toàn bộ nước vào hệ thống lọc và xử lý. Để bơm được nhanh, sử dụng bơm đơn tốc là lựa chọn tốt nhất cho việc này.

3. Tần suất bảo hành, bảo trì:

Nếu bạn có thể bơm và làm sạch ở cả 2 trường hợp tốc độ thấp và cao nhưng không thường xuyên lắm thì bạn có thể chọn bơm tốc độ kép. Loại bơm này hoạt động xen kẽ rất tốt. Thậm chí cả khi bạn sử dụng thiết bị nâng nhiệt cho nước.

Các bể bơi lớn hơn có xu hướng có nhiều người bơi và đòi hỏi tần suất duy trì nước sạch lớn hơn vì lượng rác, chất bã hay vật chất không thuộc thành phần của nước sẽ lớn hơn và dễ khiến cho bể bơi bị đục. Việc này có nghĩa là bạn cần bơm bể bơi hạng nặng, công suất lớn và đa tốc. Loại bơm này hoạt động theo nhiều cách, lọc nước và hút nước ở các tốc độ khác nhau. Tuy nguyên lý hoạt động có vẻ phức tạp nhưng kết quả mang lại cho bạn sẽ thực sự hài lòng.

4. Giá:

Không phải cứ hàng giá cao thì chất lượng sẽ tốt. Có 1 số dòng bơm được coi là cao cấp nhưng chất lượng đưa ra kém hơn so với những sản phẩm rẻ hơn.
Bạn cần xem xét nhu cầu của mình trước, những yếu tố đã nói trên, sau đó dự trù giá phù hợp với ngân sách.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được máy bơm bể bơi phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.